Foie gras - Gan ngỗng
Trong tiếng Pháp, “Foie Gras” có nghĩa là gan ngỗng béo, Đây là một món ăn cao cấp, tinh tế và nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Pháp. Bởi hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng tuyệt vời. Món ăn không những nổi tiếng tại Pháp, mà còn phổ biến và nhận được sự yêu thích từ khắp quốc gia trên thế giới.
Hương vị tuyệt hảo của Foie gras đến từ lớp bơ béo đặc trưng có trong gan ngỗng. Gan ngỗng có thể ăn kèm với bánh mì baguette loại truyền thống, hoặc bánh mì đen, bánh mì sandwich, nhưng tuyệt nhất vẫn là dùng với bánh mì gia vị tẩm mật ong. Chẳng nói qua khi cho rằng Foie gras chính là tinh hoa trong ẩm thực Pháp, từ cách nuôi và chọn nguyên liệu, cho đến cách chế biến và thưởng thức.