Gỏi củ hũ dừa giòn ngọt

Gỏi củ hũ dừa có vị chua ngọt vừa ăn, hợp khẩu vị cả gia đình. Củ hũ dừa thường được chế biến làm thức ăn và thanh đạm vì ít béo. Củ hũ dừa là phần thân non rất trắng trên cùng của cây dừa. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Củ hũ dừa được chế biến ra các món ăn thơm ngon như xào với thơm (dứa), ngâm xổi, canh nấu thịt, củ hũ dừa tôm thịt hoặc bóp gỏi.


Nguyên liệu:

  • Tai heo 1 cái
  • Củ hủ dừa 500 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Rau răm 1 ít
  • Hành tím 10 củ
  • Ớt 8 trái
  • Tỏi 1 củ
  • Chanh 2 trái
  • Dầu ăn 100 ml
  • Nước mắm 1/2 chén (chén ăn cơm)
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ bột ngọt/ muối)


Cách làm:

  • Tai heo khi mua về, bạn sẽ dùng dao cạo sạch phần lông và chất bẩn để khử bớt mùi hôi. Sau đó đem tai heo đi rửa thật sạch với hỗn hợp muối, 1 ít nước cốt chanh rồi đem đi luộc. Bắc nồi lên bếp, thêm vào khoảng 500ml nước và đun sôi. Khi nước đã sôi thì bạn tiến hành cho tai heo đã sơ chế vào và luộc trong 30 - 40 phút thì tắt bếp. Sau đó, bạn vớt tai heo ra và cắt thành các lát nhỏ để trộn gỏi.
  • Củ hủ dừa rửa sạch rồi cắt nhỏ, sau đó bạn sẽ ngâm nó trong nước có nước cốt của 1/2 trái chanh để cho trắng củ hủ dừa. Ngâm đến khi gần trộn gỏi thì bạn vớt ra và để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ, để giảm bớt mùi hăng cà rốt thì bạn có thể cho thêm nước cốt 1/2 trái chanh và 1 muỗng canh đường rồi bóp thật đều và vắt ráo nước. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, đem rửa sơ qua với nước rồi cho cả 2 vào cối tiến hành giã nhuyễn.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt mỏng rồi để ráo. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào khoảng 100ml dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì cho toàn bộ phần hành tím đã cắt mỏng vào và phi vàng thơm rồi tắt bếp.
  • Chuẩn bị 1 cái tô để làm nước mắm trộn gỏi gồm các gia vị sau: 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ớt, tỏi giã nhuyễn, nước cốt 1/2 trái và 1/2 chén (chén ăn cơm) nước mắm vào tô rồi khuấy thật đều để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
  • Chuẩn bị 1 thau lớn để tiến hành trộn gỏi. Đầu tiên cho tai heo đã cắt vào trước sau đó cho 2 muỗng canh nước mắm trộn gỏi đã pha vào trộn đều, rồi cho lần lượt củ hủ dừa, cà rốt đã cắt vào. Tiếp tục sẽ thêm vào thau gỏi 3 muỗng nước mắm trộn gỏi và nước cốt 1/2 trái chanh rồi trộn thật đều tay. Cuối cùng bạn sẽ cho rau răm đã cắt nhỏ và hành phi vào rồi trộn thật đều thêm một lần nữa. Sau đó, bạn sẽ nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị.
Gỏi củ hũ dừa giòn ngọt
Gỏi củ hũ dừa giòn ngọt
Gỏi củ hũ dừa giòn ngọt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy