Gỏi mề gà cay

Mề gà thường không mấy người thích, bởi chế biến theo kiểu thông thường như luộc, xào đều quá đỗi quen thuộc. Hãy sáng tạo cùng món gỏi mề gà chua cay, đầy mới lạ, hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • 1/2 vỉ tim gà
  • 1/2 vỉ mề gà
  • 1 bó rau răm, 1/2 củ hành tây
  • Nước trộn gỏi: làm theo tỷ lệ 1 chanh + 1 muối + 1 đường + ít tiêu


Cách làm:

  • Ngâm tim gà, mề gà vào rượu trắng, muối trong khoảng 5 – 10 phút cho hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa sạch mề gà với chanh rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch.
  • Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho tim và mề vào chần qua, vớt ra rửa sạch lần nữa. Đun sôi nồi nước khác rồi cho tim và mề vào luộc chín với ít muối. Lòng chín vớt ra để ráo. Mề gà thái lát mỏng, tim bổ đôi.
  • Rau răm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước. Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước muối cho bớt hăng.
  • Trộn các loại gia vị theo tỷ lệ 1 chanh + 1 muối + 1 đường + ít tiêu để làm nước trộn gỏi.
  • Chọn 1 bát tô sạch. Cho toàn bộ tim gà và mề gà vào. Đổ nước gia vị vào rồi trộn đều. Trộn từ từ khi nêm lại thấy vừa ăn là được. Cho hành tây, rau răm vào trộn đều rồi cho ra dĩa dùng liền, thêm một ít ớt thái lát nếu thích ăn cay.
Gỏi mề gà cay
Gỏi mề gà cay
Mề gà
Mề gà

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy