Gỏi gà xoài xanh
Top 13 trong Top 18 Món gỏi tươi ngon dễ làm
Nguyên liệu:
- Thịt ức gà 300 gr (hoặc thịt đùi gà)
- Xoài xanh 1 quả (quả lớn)
- Cà rốt 1 củ
- Rau răm 15 gr
- Đậu phộng rang 1 muỗng canh
- Gừng nhỏ 1 củ
- Giấm 1.5 muỗng canh
- Ớt 1 quả
- Tỏi 3 tép
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ bột nêm)
Cách làm:
- Để khử đi mùi hôi của thịt gà, bạn đem thịt gà mua về rửa sạch với hỗn hợp 1/2 muỗng canh giấm pha loãng trong 3 phút rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp đó, bắc nồi lên bếp cho vào 200ml nước, 1 củ gừng nhỏ đã cắt mỏng, 1/2 muỗng canh muối và thịt gà đã rửa sạch vào nồi. Luộc với lửa vừa khoảng 10 - 15 phút cho thịt gà được chín đều thì cho ra tô để nguội bớt, dùng tay xé nhỏ thịt gà theo thớ thịt thành các miếng vừa ăn.
- Xoài và cà rốt bạn rửa sạch để loại bỏ các chất bẩn bên ngoài lớp vỏ, sau đó gọt bỏ vỏ và dùng dao bào nạo thành các sợi nhỏ. Để gỏi được giòn hơn bạn có thể ngâm nước đá trong 5 - 10 phút nhé! Rau răm bạn nhặt lấy lá tươi và non sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt và tỏi rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.
- Để làm nước trộn gỏi, bạn chuẩn bị 1 cái chén sau đó cho lần lượt: 1 muỗng canh nước giấm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê nước mắm cùng hết phần tỏi và ớt đã băm vào. Sau đó đảo đều cho tan hết đường, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Chuẩn bị một cái tô lớn sau đó cho tất cả các nguyên liệu gồm: xoài, cà rốt, rau răm, thịt gà, nước giấm vào tô. Tiếp đó, bạn trộn đều tay cho các nguyên liệu lẫn vào nhau và thấm đều gia vị, cuối cùng bạn chỉ cần cho ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang lên trên là hoàn tất.