Gỏi rau càng cua

Rau càng cua phát triển tốt trong vườn khi tiết trời ẩm ẩm mưa râm râm. Rau càng cua ăn ngon nhất khi được chế biến thành món gỏi cùng thịt bò. Những miếng rau xanh mát giòn được nhấn nhá bởi những miếng thịt bò thơm ngon đậm đà tạo nên món gỏi rau càng cua thanh nhẹ, dễ ăn.


Nguyên liệu:

  • Rau càng cua 200 gr
  • Cá hộp 1 hộp (cá mòi hoặc cá ngừ)
  • Chanh 1/2 trái (vắt lấy nước cốt)
  • Hành tím 1 củ
  • Tỏi 10 gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Đậu phộng rang 10 gr


Cách làm:

  • Đem rau càng cua đi rửa sạch rồi để ráo nước. Bạn có thể ngắt rau thành từng khúc vừa ăn hoặc có thể để nguyên. Đem trứng gà đi luộc chín khoảng 7 - 10 phút. Hành tím bạn bỏ phần vỏ rồi dùng dao băm nhuyễn.
  • Đem hành tím đã băm nhuyễn cho vào chảo cùng với một ít dầu ăn (chảo chống dính) rồi phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm thì cho cá hộp vào rồi tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
  • Cho đường, muối và nước cốt chanh vào cùng một tô rồi khuấy đều cho tất cả tan ra. Cho rau càng cua đã rửa sạch vào một cái tô. Cho phần nước cốt chanh đường vào tô rau càng cua rồi nhẹ tay trộn đều tất cả. Tiếp theo cho phần cá đã phi thơm với hành tỏi vào tô rồi trộn đều. Có thể dùng muỗng xé cá thành từng miếng nhỏ để cá thấm gia vị..
Gỏi rau càng cua
Gỏi rau càng cua
Gỏi rau càng cua
Gỏi rau càng cua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy