Gỏi cuốn chay nấm cây

Nguyên liệu:

  • Nấm cây 100 gr
  • Tầu hũ ky chiên sẵn 100 gr
  • Bánh tráng 10 miếng
  • Xà lách 400 gr
  • Bún tươi 1 chén
  • Dầu điều 3 muỗng cà phê
  • Hành boa - rô băm 1 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Rau xà lách và rau thơm cắt nhỏ ra.
    • Bạn hãy cắt tàu hũ ky thành từng sợi dài rộng khoảng 1.5cm.
    • Phần nấm cây thì cắt thành những lát mỏng khoảng 1.5cm.
  • Luộc nấm và xào tàu hũ ky:
    • Bạn đem nấm đã cắt luộc đến khi sôi 2 phút.
    • Sau 2 phút luộc nấm thì bạn vớt ra rồi cắt lại thành từng lát mỏng.
    • Sau đó bạn đặt một cái chảo lên bếp, phi hành boa rô băm với dầu điều cho vàng thơm.
    • Khi hành đã vàng thơm thì bạn cho tàu hũ ky rồi đảo đều lên đến khi tàu hũ ky có màu vàng đều thì tắt bếp vớt ra.
  • Cuốn gỏi:
    • Đầu tiên bạn đặt 1 miếng bánh lên thớt rồi xoa nước lên bề mặt bánh để bánh mềm ra.
    • Sau đó bạn gấp lại 1/5 mép bánh lại rồi trải dài phần rau sống và rau thơm lên bánh.
    • Tương tự với bún, bạn cũng làm như rau sống và để lên trên.
    • Với nấm thì bạn đặt 1 - 2 miếng lên trên bún.
    • Lúc này chúng ta bắt đầu gấp lại 2 bên bánh tráng vào bên trong và bỏ một cọng hẹ lên trên, cho phần lá ra ngoài rồi cuốn 1 vòng.
    • Sau khi cuốn 1 vòng thì bạn đặt tàu hũ ky lên rồi cuốn tiếp đến hết bánh. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu là xong.
Gỏi cuốn chay nấm cây
Gỏi cuốn chay nấm cây
Gỏi cuốn chay nấm cây
Gỏi cuốn chay nấm cây

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy