Gỏi cuốn ngũ sắc

Nguyên liệu:

  • 12 cái bánh tráng có đường kính khoảng 22cm
  • 2 quả bơ
  • Rau mùi non
  • Rau húng bạc hà,
  • 300gr bắp cải tím
  • 2 củ cà rốt thái sợi
  • 2 quả dưa leo thái sợi
  • 100gr giá đỗ
  • Phần xốt chấm ăn kèm, bạn cần:
    • 150gr đậu phụ
    • 70gr bơ đậu phộng mịn
    • 2 muỗng canh rượu gạo
    • 1 muỗng canh bột miso
    • 3 muỗng cà phê mật ong
    • 3 muỗng cà phê gừng xay nhỏ
    • 1 tép tỏi nhỏ nghiền nát

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Rau nhật bỏ phần rễ và lá úa, cà rốt và dưa chuột nạo bỏ vỏ.
    • Rau mùi,rau húng,bắp cải tím cà rốt, dưa leo, giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
    • Cà rối, bắp cải,dưa leo thái sợi.
  • Cuốn bánh:
    • Tiếp theo, bạn làm mềm bánh tráng bằng cách nhúng vào nước lạnh rồi để ráo.
    • Trải bánh tráng lên mặt phẳng rồi cuốn theo thứ tự: 2 lát bơ, 2 ngọn rau mùi, 2 ngọn rau bạc hà, một ít bắp cải tím, cà rốt, dưa leo, giá đỗ.
    • Cuốn hai đầu bánh tráng và cuộn chặt tay.
  • Làm nước chấm:
    • Cho thành phần làm xốt ở trên vào máy xay sinh tố, xay thật mịn là đã hoàn thành.
    • Cắt đôi gỏi cuốn rồi trang trí lên đĩa, chấm cùng nước xốt đã làm.
Gỏi cuốn ngũ sắc
Gỏi cuốn ngũ sắc
Gỏi cuốn ngũ sắc
Gỏi cuốn ngũ sắc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy