Bò lúc lắc

Với món bò lúc lắc bạn sẽ tạo được cho mâm cỗ cực kì đẹp mắt và ngon miệng ăn kèm với món khá hấp dẫn trẻ nhỏ, đó là khoai tây chiên giòn. Một sự lựa chọn hoàn hảo nếu quỹ thời gian của bạn dư dả bởi chiên khoai tây khá là lâu đấy bạn ơi.


Nguyên liệu:

  • 400g thịt bò loại thăn mềm
  • Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to
  • 1 quả cà chua
  • Ớt chuông xanh đỏ: 1 quả xanh và 1 quả đỏ
  • 300g khoai tây
  • 1 củ tỏi nhỏ bóc vỏ băm nhỏ vừa
  • Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau xà lách, rau mùi
  • 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh ketchup, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

Cách làm:

  • Bước 1: Thịt bò loại bỏ phần gân, cắt thành những miếng vuông khổ 2 x 2cm. Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp với 1 muỗng dầu hào,1/2 muỗng nước tương, tỏi băm, ½ muỗng dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu. Dùng tỏi băm để ướp thịt bò là 1 trong những bí quyết để thịt bò vừa thấm gia vị, thơm ngon hơn. Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.
    Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm, chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.
    Hành tây cắt cạnh khoảng 2cm sau đó ngâm vào nước.
    Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm.
    Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2cm.
  • Bước 2: Bật bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào trong trão để lên bếp cho 1 chút tỏi băm vào, lưu ý khi xào phải để lửa thật lớn, cho hành tây, ớt, cà chua vào cùng 1 lúc. Đảo qua 1 lúc sau đó trút ra đĩa.
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo và bật bếp, cho tỏi vào trước, cho hạt tiêu đen. Dầu sôi bạn trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra bạn cho một thìa bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò, bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp. Để món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn bạn cho thêm vào 1 ít rượu Brandy làm vậy thịt bò sẽ dậy mùi, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nhỏ đường. Khi thịt gần chín cho các loại rau vào và trộn đều 1 lúc sau đó tắt bếp.
  • Bước 4: Cuối cùng là xúc món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt, rau mùi, vài lát cà chua,1 chút rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình.
Bò lúc lắc
Bò lúc lắc
Bò lúc lắc
Bò lúc lắc

Top 11 Món ngon từ thịt bò cho mâm cỗ gia đình thêm hương sắc

  1. top 1 Bò cuốn nấm kim châm nướng
  2. top 2 Bò lúc lắc
  3. top 3 Bò sốt vang
  4. top 4 Bò sốt tiêu đen
  5. top 5 Bò cuốn sả nướng
  6. top 6 Bò kho
  7. top 7 Giò bò
  8. top 8 Thịt bò xiên chiên vừng
  9. top 9 Bò tái chanh
  10. top 10 Lẩu bò
  11. top 11 Bò bít tết

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy