Hải sản
Những món ăn như: sò hấp, tôm, cua, ghẹ hấp…rất tốt cho những người thiếu máu. Trong hải sản cung cấp nhiều lượng sắt và có nhiều vitamin B12. Vitamin B12 rất cần thiết cho việc tạo DNA – vật liệu di truyền trong tế bào, có tác dụng giữ gìn tình trạng khỏe mạnh của các tế bào thần kinh và hồng cầu.
Vitamin B12 thường dùng để nhiều bệnh về máu như: Thiếu máu ác tính hoặc bệnh thiếu máu sau khi cắt dạ dày…Nếu cơ thể bị thiếu hụt vitamin B12 trong thời gian dài sẽ dẫn tới bị rối loạn tự miễn, hệ miễn dịch sẽ tấn công cả những tế bào khỏe mạnh trong niêm mạc dạ dày. Bởi vậy, khi bị thiếu máu bạn đừng quên ăn những món ăn được chế biến từ hải sản nhé.
Không ai thích bị bệnh! Hải sản là một cách tuyệt vời để cải thiện chức năng miễn dịch của bạn, bổ sung thêm hải sản trong mỗi bữa ăn điều này có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn và một số bệnh dị ứng. Một chất chống oxy hóa mạnh nổi tiếng được tìm thấy trong hải sản giúp cải thiện hệ thống miễn dịch là Selen.