Nấm hương

Phần lớn các loại nấm dùng làm thực phẩm đều có tác dụng bổ máu, trong đó phải kể tới nấm hương - loại rau được nhiều người yêu thích. Theo Đông y, nấm hương được biết đến với dược năng là bổ tỳ, ích khí, giúp hòa huyết, dưỡng huyết hiệu quả. Nấm hương được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng.


Còn xét về thành phần dinh dưỡng, trong loại thực phẩm này có chứa hàm lượng sắt lớn, có khả năng tăng cường quá trình tạo hồng cầu cho mới, sản sinh tế bào máu nhanh. Vì vậy nếu băn khoăn ăn rau gì bổ máu thì nấm hương là câu trả lời bạn nên nghĩ tới. Cách chế biến nấm hương rất đa dạng, chủ yếu là biến tấu trong các nguyên liệu dùng để xào, hầm, om, chiên.


Nấm hương chứa hàm lượng sắt cao, giúp cho cơ thể tái tạo hồng cầu, nhờ vậy quá trình lưu thông máu trong cơ cũng thể diễn ra dễ dàng. Vitamin B có trong nấm còn giúp cơ thể tạo thêm năng lượng, sản sinh ra các tế bào máu mới trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu hiệu quả.

Nấm hương
Nấm hương
Nấm hương
Nấm hương

Top 12 Thực phẩm cải thiện chất lượng máu tốt nhất

  1. top 1 Rau củ có màu xanh
  2. top 2 Măng tây
  3. top 3 Thịt bò
  4. top 4 Các loại đậu
  5. top 5 Cà chua
  6. top 6 Gan động vật
  7. top 7 Hải sản
  8. top 8 Các món ăn chế biến từ trứng
  9. top 9 Quả bí ngô
  10. top 10 Nấm hương
  11. top 11 Quả lựu
  12. top 12 Mật ong

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy