Gan động vật
Không có nhiều ứng cử viên xứng đáng với danh hiệu "siêu thực phẩm" như gan động vật. Thời gian trước đây, gan là một thực phẩm phổ biến và quý giá, nhưng ngày nay chúng đã không còn được ưa chuộng. Thực tế, gan động vật rất giàu dinh dưỡng, protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu, chứa ít calo.
Trong gan động vật có chứa hàm lượng sắt lớn vì thế nó là loại thực phẩm rất tốt cho người bị thiếu máu. Không những thế trong các loại gan động vật còn có calo và cholesterol rất tốt cơ thể. Do đó, người bị thiếu máu nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình các loại gan động vật như gan bò, gan gà….
Trong gan heo có nhiều vitamin A, vitamin B12 do vậy rất tốt cho người thiếu máu. Bởi vậy bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon với loại thực phẩm này để thay đổi bữa. Không nên ăn chung những thực phẩm có hàm lượng sắt cao, đặc biệt là gan heo với những thực phẩm có vị chua như: Mương tươi, cải bó xôi, rau rền, trà đậm,…để tránh tạo thành chất muối khó phân giải, làm trở ngại cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng.