Rau củ có màu xanh
Các loại rau củ có màu xanh là một trong những loại thực phẩm cải thiện chất lượng máu và tăng cường tạo máu. Vì chúng chứa nguồn lớn chất diệp lục nên khi ăn các thực phẩm màu xanh này sẽ giúp thanh lọc máu và gan tốt hơn, hỗ trợ khử độc trong máu một cách tự nhiên. Súp lơ, các loại cải lá xanh, rau bina có thể cải thiện chức năng hô hấp…đây chính là lựa chọn hàng đầu của bạn. Bạn có thể dùng để xào nấu với các loại thịt tươi sạch, giàu dinh dưỡng hoặc xay thành ly sinh tố và uống mỗi ngày.
Rau xanh như: Rau bina, bông cải xanh và những loại rau có màu xanh đậm khác cung cấp rất nhiều chất sắt non-heme. Đặc biệt, cải bó xôi là một loại rau giàu dinh dưỡng, cải bó xôi rất dồi dào sắt, canxi, magiê, mangan và các vitamin thiết yếu. Các loại rau lá có màu xanh đậm như cải xoăn, súp lơ, và rau chân vịt là một trong những loại rau tốt nhất có chứa hàm lượng sắt cao. Một chén rau chân vịt luộc có chứa khoảng 3mg sắt.