Hàn Quốc
Ẩm thực Hàn Quốc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền văn hóa lâu đời và đặc sắc của đất nước này. Bữa ăn sáng của họ thường có 6 món, 12 món cho bữa trưa và bữa tối gần 20 món. Mỗi món ăn đều có những nguyên liệu và phương pháp chế biến riêng, hoàn toàn không trùng lặp với nhau.
Đặc điểm nổi bật của nền ẩm thực Hàn Quốc đó chính là mỗi vùng, miền và mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông đều có các món ăn riêng, vô cùng độc đáo. Nguyên liệu để là nên chúng cũng rất đa dạng chẳng hạn như: các loại nấm, đậu, con trai, rong biển, cá, các loại rễ cây, rau,... với nhiều màu sắc vô cùng rực rỡ. Chính vì thế, việc chế biến cũng như trình bày các món ăn này cũng lắm công phu, tinh tế và mang tính thẩm mỹ rất cao.
Dường như, người Hàn sẽ thưởng thức món ăn bằng mắt trước nên rất nhiều món, nhiều kiểu chén đĩa với nhiều sắc màu đều được bày trên bàn ăn, nhưng mỗi thứ chỉ một ít. Và hầu như các món ăn Hàn Quốc đều sử dụng gia vị như: xì dầu, tỏi, muối, hành, dầu ăn, dầu vừng, tương ớt, bột tiêu, ớt khô,… Bên cạnh đó, kim chi và tương đậu cũng là hai món không thể thiếu được trong bữa cơm truyền thống của người dân xứ Hàn.