Italia
Italia là một đất nước không chỉ được biết đến với nền công nghiệp thời trang phát triển hàng đầu thế giới, mà còn bởi phong cách ẩm thực vô cùng độc đáo, đạt trình độ điêu luyện về sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Người ta vẫn hay nói rằng các đầu bếp bậc thầy của Italia là những phù thủy trong việc kết hợp nhiều hương vị khác nhau. Từ thực phẩm tươi sống, bột, ngũ cốc cho đến các loại thảo dược, gia vị. Từ đó, họ tạo nên những món ăn vừa đậm đà lại vừa giữ được nguyên vị của các thành phần nguyên liệu. Và đây cũng chính là đỉnh cao trong nghệ thuật nấu nướng.
Bạn có biết, công thức nấu ăn thường là những sáng tạo tuyệt vời của các đầu bếp tại gia. Đó là những kinh nghiệm chế biến món ăn mà không hề tham khảo qua những công thức trong sách vở. Một số thành phần nguyên liệu thường được sử dụng phổ biến chẳng hạn như: trái cây, rau, thịt, cá, nước sốt, khoai tây, bắp ngô, gạo, xúc xích và các loại pho mát. Tóm lại, thành phần các món ăn có thể khác nhau tùy từng khu vực, nhưng cũng có nhiều phiên bản khác nhau của cùng một món ăn. Đó chính là nét đặc sắc của ẩm thực Italia.