Thái Lan
Ẩm thực Thái Lan vốn nổi bật với những món ăn độc đáo kết hợp hài hòa giữa vị chua, ngọt. Đặc biệt là vị cay nhưng vẫn giữ được hương thơm đặc trưng của từng món ăn. Một trong những nét đặc sắc của nền ẩm thực Thái là cách sử dụng những loại rau thơm có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.
Ngoài ra, các món Thái có chứa hàm lượng chất béo thấp và nguyên liệu vô cùng tươi ngon nên luôn mang lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Đến với Thái Lan, bạn không nên bỏ qua hương vị hấp dẫn của một số món ăn truyền thống trên đường phố. Dưới tài chế biến của các đầu bếp nghiệp dư có tay nghề, chắc chắn bạn sẽ phải xuýt xoa với vị cay nồng của cà ri thịt, các món nướng, lẩu tôm chua hay vị ngọt thơm lẩu hải sản,...
Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ vô cùng thích thú với món salad trộn nhờ sự kết hợp của nhiều loại rau thơm chỉ có ở Thái Lan. Bạn cũng đừng quên thưởng thức món xôi ngọt nấu xoài, xôi ngọt sầu riêng vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt là pad Thái, một món ăn có hương vị gần giống với phở xào Việt Nam.