Hy Lạp
Chịu ảnh hưởng của nền văn hóa ẩm thực từ hai quốc gia là Thổ Nhĩ Kỳ và Italia, các món ăn Hy Lạp luôn có dầu olive và rau. Các loại gia vị được dùng trong các món ăn Hy Lạp có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, không khó để nhận ra sự có mặt của một số gia vị như lá oregano, tỏi, bạc hà, cỏ xạ hương, húng quế.
Ở những vùng miền nam, người ta còn sử dụng quế hay hành tỏi trong những món ăn làm từ thịt truyền thống. Ngày nay, nền ẩm thực của Hy Lạp mang màu sắc hòa quyện của hầu hết mọi vùng miền đất nước và chịu cả ảnh hưởng của những tác động văn hóa từ nước ngoài.
Ngoài ra, khi bạn đến bất cứ nhà hàng nào ở Hy Lạp, bạn cũng sẽ được thưởng thức nhiều món ăn không chỉ của riêng Hy Lạp mà còn của nhiều quốc gia khác, vì các món ăn này luôn được nhà hàng cập nhật để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách.