Hạt điều hỗ trợ vận động cơ bắp
Hạt điều là một nguồn cung cấp khoáng chất dồi dào, đặc biệt là magiê, kali, phốt pho, kẽm và selen, và chúng chứa một số chất sắt, mangan và đồng cần thiết cho chuyển động điện của tim, cơ bắp và rất quan trọng cho sự vận động của cơ thể.
Hạt điều chứa khoảng 12 gam chất béo, bao gồm 2 gam chất béo bão hòa, nhưng nó được các chuyên gia dinh dưỡng coi là chứa tương đối “chất béo tốt”. So với các loại hạt khác, như óc chó, đậu phộng và hồ đào, hạt điều có hàm lượng chất béo thấp hơn đáng kể.
Cách làm:
- Chuẩn bị một chảo lớn, bật bếp với lửa vừa phải trong khoảng 5 – 10 phút để chảo nóng
- Sau đó cho muối hột vào trước, duy trì đảo đều tay tới khi thấy muối khô lại thì cho hạt điều vào đảo cùng
- Đảo hỗn hợp tới hạt điều chín vàng, giòn, muối khô lại (chuyển sang màu nâu hồng) thì tắt bếp.