Trà lá mâm xôi hỗ trợ giảm đau bụng kinh
Trà lá mâm xôi, còn được gọi là thảo mộc của phụ nữ, là một thức uống nổi tiếng có lợi cho sức khỏe của phụ nữ vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể phụ nữ. Nó chứa sắt, canxi, kali, vitamin B, A, C và E.
Nó thường được phụ nữ mang thai sử dụng để giảm bớt và rút ngắn quá trình chuyển dạ, nhưng nó cũng đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), chảy máu nhiều và chuột rút đau đớn. Điều này là do lá mâm xôi chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cân bằng nội tiết tố và củng cố thành tử cung.
Cách làm:
- Chuẩn bị ấm trà, nước sôi và các dụng cụ để pha trà lá mâm xôi. Lấy lượng trà vừa đủ khoảng 2g trà cho vào ấm
- Tiếp đó, bạn cho nước sôi vào đầy ấm và chờ đợi trong 5-10 phút trà mới ngấm và phát huy tác dụng. Bạn có thể tráng trà cho sạch hoặc không, vì khi tráng trà làm giảm đi giá trị dinh dưỡng nhưng giúp làm giảm bụi bẩn và chất bảo quản ( nếu có) trong trà
- Lấy khoảng 2 gram ( khoảng 1 muỗng cà phê) trà mâm xôi cho vào ấm trà Đổ nước sôi và chờ trong khoảng 5-10 phút cho trà ngấm.