Hến sông La

Hến sông La là loại thực phẩm quen thuộc của các gia đình Hà Tĩnh đặc biệt là ở ven sông La, Đức Thọ. Từ hến có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau như hến xào giá ăn kèm với bánh đa, canh hến nấu rau tập tàng ăn kèm cà muối... Hến có vị béo, thanh mát nên khi ăn có vị rất ngon và còn tốt cho sức khỏe nữa. Vì thế khi đến Hà Tĩnh các bạn nhớ hãy thử qua món ngon này nhé.


Hẳn chưa nhiều người biết, để làm nên món ngon dân dã ấy, người dân làng hến phải vất vả sớm hôm lặn ngụp giữa sông sâu nước biếc, mang phận mò cua bắt ốc từ bao đời nay trôi dạt cùng bến sông quê. Và cũng bên dòng sông La ấy, làng Bến Hến thuộc xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) là làng có lịch sử hơn 300 năm, nổi tiếng với nghề cào hến, nấu hến. Người dân nơi đây không chỉ sống chủ yếu bằng nghề cào hến, bán hến mà con hến đã nuôi dưỡng bao nhiêu nhiêu thế hệ học hành đỗ đạt thành tài… Hến được cào về, nhiều người trong gia đình tập trung nhặt cỏ rác lẫn vào, sau đó đưa đi đãi sơ bộ một lần trước khi nấu và tách vỏ ra rồi đưa đi khắp nơi trong và ngoài tỉnh tiêu thụ.

Hến sông La
Hến sông La
Hến sông La
Hến sông La

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy