Rau cải
Rau cải là loại rau mọng nước, có nhiều chất dinh dưỡng nên thu hút rất nhiều sâu bọ cắn phá. Vì vậy mà người ta thường phun rất nhiều thuốc trừ sâu và phân đạm trước khi thu hoạch. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Vì nó dư thừa lượng phân bón, thuốc trừ sâu quá nhiều và không có đủ thời gian để phân hủy. Rau cải cũng là loại rau thu hút nhiều sâu bọ khi trồng trên đất. Vì vậy, các chủ vườn thường tăng cường tưới thuốc trừ sâu liên tục cho rau.
Một mớ rau cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập đều tăm tắp thì chắc chắn là có dư lượng thuốc trừ sâu ở ngưỡng bạn không thể tưởng tượng được. Cùng với đó là hàm nitrat cũng nằm ở mức vượt ngưỡng là chắc chắn. Vì vậy, bạn không nên sử dụng loại rau cải này, đặc biệt là ăn sống có thể dẫn tới ngộ độc nhé.