Ớt chuông
Có thể rất ít chị em nội trợ biết rằng ớt chuông luôn được người đầu bếp chia ra 2 loại. Không phải họ chia về màu sắc mà họ chia ra về giống đực và cái. Nếu không phải là người sành về các loại ớt chắc chắn khá nhiều chị em nội trợ cảm thấy hoang mang với việc lựa chọn. Theo các đầu bếp chuyên nghiệp họ phân loại ớt chuông là do chúng khác nhau ở mùi vị. Với ớt chuông cái khi chế biến ớt sẽ mềm và ngọt hơn so với ớt chuông đực. Ớt cái phù hợp với các món ăn sống như salad còn ớt đực sẽ phù hợp với các món xào nấu. Để lựa chọn đúng bạn hãy lật ngược quả ớt lên trên, nếu là ớt đực ở phần đuôi sẽ có 3 múi và 4 muối ở những quả ớt cái.
Ớt chuông là loại quả dễ thu hút côn trùng, chúng gây ra nhiều vết cắn nhỏ trên vỏ ớt mà bạn có thể không nhận ra. Nếu mua loại quả này bạn chỉ cần để ý. Những quả ớt bóng đẹp, không một vết cắn của côn trùng, sâu bọ thì đích thị đây là những loại thực phẩm chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu bạn nhé.