Thịt cừu sốt cà ri
Để có món thịt cừu sốt cà ri thơm ngon, chúng ta
cùng nhau khám phá cách nấu món ngon này nhé.
Trước hết, giã nhỏ, đập giập tỏi. Bóc vỏ, thái lựu hành tây. Băm nhỏ rau mùi, rồi cho thịt cừu băm, lá thì là, gừng tươi và muối vào một bát to và trộn đều, nặn từng viên. Sau đó cho bơ vào chảo to bật bếp lửa rồi cho thịt viên vào chiên đến khi thịt chín đều. Tiếp, mình vớt thịt chiên ra, cho hành tây và phi thơm, sau 5 phút thêm tỏi băm vào rồi trộn đều khoảng 1 phút tắt bếp. Thêm sốt cà ri vào chảo. Đảo đều hỗn hợp vài phút. Thêm chút nước để hỗn hợp loãng hơn. Tiếp theo thêm sốt cà chua vào khuấy đều, đậy vung bật bếp lửa khoảng 5 phút. Thêm những viên thịt cừu vào hỗn hợp sốt và xào trong 5 phút. Cuối cùng, đổ các viên thịt ra đĩa và rắc rau mùi băm lên trên trước khi thưởng thức. Thế là chúng ta đã có bí quyết nấu ăn ngon mà không cần phải đi xa bạn nhé.
Trước hết, giã nhỏ, đập giập tỏi. Bóc vỏ, thái lựu hành tây. Băm nhỏ rau mùi, rồi cho thịt cừu băm, lá thì là, gừng tươi và muối vào một bát to và trộn đều, nặn từng viên. Sau đó cho bơ vào chảo to bật bếp lửa rồi cho thịt viên vào chiên đến khi thịt chín đều. Tiếp, mình vớt thịt chiên ra, cho hành tây và phi thơm, sau 5 phút thêm tỏi băm vào rồi trộn đều khoảng 1 phút tắt bếp. Thêm sốt cà ri vào chảo. Đảo đều hỗn hợp vài phút. Thêm chút nước để hỗn hợp loãng hơn. Tiếp theo thêm sốt cà chua vào khuấy đều, đậy vung bật bếp lửa khoảng 5 phút. Thêm những viên thịt cừu vào hỗn hợp sốt và xào trong 5 phút. Cuối cùng, đổ các viên thịt ra đĩa và rắc rau mùi băm lên trên trước khi thưởng thức. Thế là chúng ta đã có bí quyết nấu ăn ngon mà không cần phải đi xa bạn nhé.