Thịt cừu hầm rượu vang
Thịt trước khi cho vào hầm phải được rán cháy cạnh. Giai đoạn này giúp cho bề ngoài thịt thơm hơn. Lấy thịt ra khỏi gói ướp, giữ lại nước ướp. Lấy khăn giấy lau khô thịt để khi rán đỡ khói, và thịt sẽ vàng hơn. Bỏ thời gian rán thịt trong nồi hầm, quay các mặt cho vàng đều. Giai đoạn này có thể mất đến 10 phút. Rán thịt xong, đổ dầu ăn trong nồi đi, cho dầu mới vào. Xào hành tây và tỏi cho thơm, xong cho các nguyên liệu hầm và nước ướp đã giữ lại vào nồi. Bỏ thịt vào, đậy vung, để nước sôi rồi vặn nhỏ lửa để chỉ sôi lăn tăn, để khoảng 1h. Trở thịt trong nồi, đảo các nguyên liệu, lại để sôi lăn tăn khoảng 1h nữa. Lúc này bỏ vung, đun khoảng 30-45 phút nữa để nước hầm đặc lại. Món này nên ăn với bánh mì để chấm nước hầm. Hơn nữa, do là nấu với rượu vang, cho nên khi ăn có chút rượu thì quả là hấp dẫn.