Thịt cừu đút lò
Thịt cừu đút lò vừa
ngon vừa bổ là món ăn vô cùng quen thuộc trong bất cứ thực đơn nhà hàng Âu nào
và Việt Nam cũng trong số đó. Sườn cừu được làm sạch sau đó ướp với tiêu và muối
trong một cái thau lớn, sau đó cho sườn cừu đã ướp rồi đem chiên để thịt cừu có
màu vàng thì lấy mù tạt phết lên trên thịt. Tiếp đó cho sườn cừu đã phết mù tạt
ướp với gia vị rồi trộn đều với giấm. Bật lò nướng 250 độ C, và
đợi trong 20 phút, nguyên củ tỏi cắt ngang đầu đút lò với sườn cừu. Cà rốt và
bí ngòi sau khi luộc chín đem xào cùng với bơ và ít muối. Khoai tây luộc chín
nghiền với tỏi. Xốt vang đỏ: Dùng một nồi nhỏ bỏ đường vào nấu chảy, tiếp đó
cho nguyên củ hành tím vào xào sơ cho thơm vỏ ngoài hành tím. Bỏ rượu và giấm đỏ
vào nấu chung cho đến khi cạn sền sệt rồi tắt lửa. Bỏ bơ đậu phộng vào khuấy nhẹ
cho đến khi tan đều, bạn sẽ có một món thịt cừu đút lò thơm ngon kết hợp với rượu
vang hảo hạng sẽ làm cho món ăn càng thêm phần hấp dẫn hơn.