Lẩu cừu
Cách chế biến cừu được ưa chuộng nhất chính là lẩu cừu
bổ dưỡng. Một nồi lẩu cừu đúng chất cần kết hợp với nhiều loại thảo mộc giàu
dinh dưỡng như: táo tàu, kỷ tử, thảo quả, nhãn khô… Ngoài ra, thịt cừu bỏ lẩu cần
phải được cắt thật mỏng để khi nhúng vào lẩu, thịt cừu vừa chín tới đã có thể
thấm đều gia vị, vị ngọt của nước dùng len lỏi vào từng thớ thịt khiến thịt
thơm mềm và vẫn giữ được vị ngọt riêng chỉ có ở thịt cừu. Các thịt viên cừu bỏ
lẩu vừa thơm vừa dai, cũng đóng vai trò chủ đạo để nước dùng lẩu thêm đậm đà.
Nhằm dung hòa nồi lẩu cừu bổ dưỡng, bạn cần cho thêm các loại rau xanh như cải
thìa, cải thảo, cải cúc, bắp mỹ, nấm, đậu phụ,.. để nước dùng thêm phần thanh
ngọt. Món lẩu hoàn hảo cần dùng kèm với mỳ ramen, sợi mì sáng bóng, dai dai rất
thích hợp để dùng kèm với lẩu cừu. Đặc biệt, để trải nghiệm
trọn vẹn hương vị thơm ngon của lẩu cừu cần phải theo đúng quy tắc sau: đun sôi
nước lẩu, nhúng thịt viên và đậu phụ vào trước, sau đó mới châm thêm nước lẩu rồi
mới thêm rau, nấm và mì vào. Thịt cừu bỏ lẩu chỉ nên nhúng vừa chín tái. Vị ngọt
của nước dùng sẽ ngấm vào các nguyên liệu khác và mùi thơm của thịt cừu sẽ đọng
lại lâu hơn.
Mùi thơm đặc trưng của thịt cừu hòa cùng vị ngọt thanh của nước lẩu do các nguyên liệu mang lại sẽ tạo ra một trải nghiệm vị giác bất ngờ, đầy thơm ngon.