Bánh Quai Vạc - Gánh Bánh Tiêu
Là món bánh lâu đời của người Hoa, bánh quai vạc khiến nhiều người ngỡ ngàng vì độ rẻ bèo của chúng. Một chiếc bánh quai vạc mập ú và đầy ụ nhân thịt bên trong, ngoài ra còn được ưu đãi thêm một cái trứng cút nữa. Bánh quai vạc là một loại bánh bình dân, hương vị đường phố này tuy mộc mạc nhưng loại được lòng thực khách bởi độ giòn thơm, đậm đà. Ở Sài Gòn, bánh quai vạc được người bán biến tấu đôi chút về phần nhân để phù hợp với khẩu vị vùng miền. Tuy nhiên, để tìm được nơi chất lượng, ngon miệng ở thành phố phát triển này cũng chẳng dễ. Toplist gợi ý đến bạn quán Gánh Bánh Tiêu tọa lạc tại quận 7, TP. HCM để bạn thưởng thức món bánh quai vạc này.
Lớp vỏ bánh quai vạc được quán Gánh Bánh Tiêu làm không quá dày, chiên vàng, ăn giòn tan. Lớp nhân bánh được làm từ thịt nấu mềm với sợi mộc nhĩ. Mỗi chiếc bánh được quán làm khá to, phần nhân rất nhiều. Bánh được rán vừa chín tới nên ăn sẽ không bị ngấy. Phần bột giòn rụm, mỏng vừa và ráo dầu. Người bán đã khéo léo nêm chút gia vị để tạo độ mặn ngọt hài hòa trong vị giác. Đến khi cắn chạm nhân bên trong, ai cũng bất ngờ với lượng thịt, nấm ngập khắp khoang miệng. Bánh vừa rẻ, vừa ngon, có trứng cút và nhân rất ngon. Vỏ bánh mỏng, không quá nhiều bột, nhân bánh khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 55 Phạm Thị Ba, Quận 7, TP. HCM
Điện thoại: 0358 951 468
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100067838825276
Giờ mở cửa: 07:30 - 17:00