Kem chuối
Để làm kem chuối ngon thì điều đầu tiên cần quan tâm đó là phải chọn chuối ngon vì đây là nguyên liệu quyết định độ thơm ngon của món kem. Khi chọn chuối, bạn nên chọn chuối tây hoặc chuối ngự, quả chín tới. Không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín bởi chuối quá xanh sẽ bị chát còn chuối quá chín thường bị nẫu khiến hương vị bị thay đổi.
Nguyên liệu:
- Chuối chín
- Cốt chanh
- Kem whipping
- Đường
- Bột vani hoặc dầu chuối
Cách làm:
- Bước 1: Chuối lột vỏ thái khúc, để vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng cho chuối cứng lại vừa dễ xay mà không bị dính quánh.
- Bước 2: Cho chuối đã đông lạnh vào máy ép chậm hoặc xay sinh tố cùng với đường, ½ thìa cà phê vani hoặc vài giọt dầu chuối và nước cốt chanh, xay nhuyễn.
- Bước 3: Đánh kem whipping đến khi kem sánh mịn thì trộn đều cùng với chuối vừa xay.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào hộp, đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.