Kem xôi
Sự kết hợp độc đáo giữa cái mát lạnh của kem và sự dẻo mềm, thơm ngon của xôi đã làm nên món kem xôi vừa có thể ăn vặt vừa có thể giải khát vô cùng thú vị mà bạn không thể bỏ qua.
Nguyên liệu:
- 300 gram gạo nếp
- 100 gram đậu xanh
- 3 lá nếp hoặc lá dứa
- 150 ml sữa tươi
- 250 ml kem tươi
- 50 gram lạc
- 3 hộp kem sữa chua
- 1 ít đường kính, nước cốt dừa, dừa tươi
Cách làm:
- Bước 1: Làm kem: hòa tan đường với 100 ml sữa tươi sau đó đánh bông kem, trộn kem tươi sữa tươi và sữa chua đánh đều tay sau đó để tủ lạnh, khoảng 2 tiếng lấy ra đánh lại, làm khoảng 4 - 5 lần như vậy là được.
- Bước 2: Làm xôi: lá nếp hoặc lá dứa xay lấy nước ép. Ngâm gạo và đỗ khoảng 10 - 12 tiếng sau đó trộn với nước cốt dừa, nước lá. Sau đó cho vào đồ, khi xôi chín cho 2 thìa cà phê đường vào trộn đều sau đó trút ra đĩa để nguội.
- Bước 3: Lạc rang thơm rồi giã nhỏ, xới xôi vào cốc rồi phủ kem lên sau đó rắc 1 ít lạc rang là hoàn thành.