Kem vỏ chanh
Kem vỏ chanh có vị thanh mát sẽ giúp bạn xua tan nóng bức ngay lập tức. Hơn nữa, nguyên liệu làm kem vỏ chanh cũng rất dễ kiếm. Vị chua chua thơm thơm của chanh hòa quyện với vị béo ngậy của bơ sẽ làm bạn không thể bỏ qua món kem này được.
Nguyên liệu:
- 2 - 3 quả bơ
- 30 ml sữa ông thọ
- 2 quả chanh
- 25 gram đường
Cách làm:
- Bước 1: Xay nhuyễn hỗn hợp bơ và sữa ông thọ, bào 1 ít vỏ chanh rồi trộn vào đó
- Bước 2: Pha nước cốt chanh với 20 ml nước và đường sau đó trộn với hỗn hợp trên
- Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cắm que gỗ, xong cho vào ngăn đá tủ lạnh 3 - 4 tiếng để kem đông là ăn được.