Kem đậu xanh
Không tốn nhiều thời gian và công sức chế biến là bạn đã có những que kem đậu xanh thơm phức, ngọt mát và không hề đóng đá. Vị ngọt vừa, bùi bùi của các hạt đậu xanh chắc chắn sẽ khiến bạn muốn làm ngay bây giờ.
Nguyên liệu:
- 150 gram đậu xanh
- 75 ml nước cốt dừa
- 50 gram đường
- 200 ml sữa tươi
- 100 ml nước
- 1 thìa nhỏ bột ngô
- 1 thìa nhỏ bột mì
Cách làm:
- Bước 1: Đậu xanh rửa sạch ngâm vào nước cho tách vỏ rồi hấp chín nghiền nát 3/4 còn để lại 1/4 giữ nguyên.
- Bước 2: Đổ sữa đường vào khuấy đều rồi bật bếp cho đậu xanh đã nghiền nát vỏ và chưa nghiền vào khuấy đều cho hòa tan với nhau.
- Bước 3: Trộn đều bột mì với bột, nước sau đó đổ vào nồi sữa đun đến sôi.
- Bước 4: Sau khi sôi thì cho thêm nước cốt dừa đun khoảng 2 - 3 phút.
- Bước 5: Đợi sữa nguội đổ vào khay làm kem rồi cắm que gỗ xong rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đến đông lại.