Ổi
Ổi được xếp vào danh sách những loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, quanh năm bốn mùa đều có. Ngoài việc cung cấp nhiều vitamin C như chúng ta đã biết, ổi còn mang lại nhiều lợi ích đặc biệt khác nữa mà mẹ bầu không nên bỏ qua.
Nhiều người nghĩ rằng ăn ổi sẽ nóng, gây táo bón, nhưng sự thật lại không phải như vậy nếu mẹ bầu biết ăn đúng cách. Mẹ bầu có thể ăn ổi theo cách thông thường (nhưng nên bỏ hạt để tránh táo bón) hoặc ép nước ổi uống hàng ngày cũng rất tốt, vì lượng Vitamin C trong ổi rất cao.
Ăn ổi giúp giảm nguy cơ tiểu đường, ổn định huyết áp và giảm nguy cơ thiếu máu của mẹ bầu trong thai kỳ. Đặc biệt ổi có chứa lượng axit folic và vitamin B9 – rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.