Táo
Táo là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết như axit malic, tannin và chất xơ. Đối với những mẹ bầu mang thai không muốn tăng cân quá nhiều và táo là thực đơn lý tưởng hàng ngày, bởi táo làm mẹ bầu không tăng cân quá nhanh mà nó lại giúp ích cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt mẹ bầu nên ăn cả vỏ táo để đảm bảo tốt nhất lượng chất dinh dưỡng trong loại quả này. Loại trái cây này cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa đặc biệt là căn bệnh táo bón hoặc tiêu chảy.
Táo là loại trái cây mà các chuyên gia khuyên mẹ nên ăn 1 quả/1 ngày vì táo có nhiều tác dụng tốt cho mẹ và bé như: Tăng hệ miễn dịch, giảm chứng dị ứng ở trẻ, giảm nguy cơ mắc bệnh ở thai nhi, giảm cholesterol cho mẹ bầu, giúp bảo vệ xương,..
Lưu ý khi chọn mua táo, mẹ nên mua ở những địa chỉ uy tín để tránh táo ngâm phun các loại thuốc hoá học. Trước khi ăn, mẹ nên ngâm táo 5-10 phút trong nước muối để đảm bảo vệ sinh.