Khâu nhục
Khâu nhục, còn gọi là khâu dục, khoai nhục. "Khâu" có nghĩa là "hấp đến mềm rục", còn "nhục" hay "dục" có nghĩa là "thịt", do đó nếu dịch đúng có thể hiểu là "Thịt được hấp rục" hay hấp đến chín nhừ, hấp càng lâu thì thịt càng ngon hơn. Khi ăn, những miếng thịt như tan chảy trong miệng, hương vị đa dạng của các loại gia vị khác nhau khiến người ăn phải tấm tắc. Khâu nhục được du nhập vào Việt Nam khá lâu đời và đã trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng của người Hoa.
Món ăn này thường được ăn trong những buổi họp mặt gia đình vui vẻ như ngày Tết, đám cưới. Theo truyền thống, khâu nhục được chế biến khá cầu kì từ thịt ba chỉ được ướp nhiều gia vị, hầm trong thời gian dài. Người Hoa coi khâu nhục là món ăn dân dã nhưng lại mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Cách thịt được sắp xếp theo hình ngọn đồi trên đĩa tượng trưng cho ý chí và sự phát triển trong tương lai. Vì vậy, đây gần như là món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ quan trọng của cộng đồng người Hoa, đặc biệt là trong mâm cơm đầu năm mới.