Top 10 Món ăn cổ truyền đặc sắc nhất trong mâm cỗ Tết của dân tộc Hoa

  1. top 1 Sủi cảo
  2. top 2 Xá xíu
  3. top 3 Chè trôi nước
  4. top 4 Trứng bắc thảo
  5. top 5 Khâu nhục
  6. top 6 Bánh tổ
  7. top 7 Cơm gà Hải Nam
  8. top 8 Lạp vịt
  9. top 9 Mì trường thọ
  10. top 10 Hủ tiếu

Khâu nhục

Khâu nhục, còn gọi là khâu dục, khoai nhục. "Khâu" có nghĩa là "hấp đến mềm rục", còn "nhục" hay "dục" có nghĩa là "thịt", do đó nếu dịch đúng có thể hiểu là "Thịt được hấp rục" hay hấp đến chín nhừ, hấp càng lâu thì thịt càng ngon hơn. Khi ăn, những miếng thịt như tan chảy trong miệng, hương vị đa dạng của các loại gia vị khác nhau khiến người ăn phải tấm tắc. Khâu nhục được du nhập vào Việt Nam khá lâu đời và đã trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng của người Hoa.


Món ăn này thường được ăn trong những buổi họp mặt gia đình vui vẻ như ngày Tết, đám cưới. Theo truyền thống, khâu nhục được chế biến khá cầu kì từ thịt ba chỉ được ướp nhiều gia vị, hầm trong thời gian dài. Người Hoa coi khâu nhục là món ăn dân dã nhưng lại mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Cách thịt được sắp xếp theo hình ngọn đồi trên đĩa tượng trưng cho ý chí và sự phát triển trong tương lai. Vì vậy, đây gần như là món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ quan trọng của cộng đồng người Hoa, đặc biệt là trong mâm cơm đầu năm mới.

Khâu nhục
Khâu nhục
Khâu nhục
Khâu nhục

Top 10 Món ăn cổ truyền đặc sắc nhất trong mâm cỗ Tết của dân tộc Hoa

  1. top 1 Sủi cảo
  2. top 2 Xá xíu
  3. top 3 Chè trôi nước
  4. top 4 Trứng bắc thảo
  5. top 5 Khâu nhục
  6. top 6 Bánh tổ
  7. top 7 Cơm gà Hải Nam
  8. top 8 Lạp vịt
  9. top 9 Mì trường thọ
  10. top 10 Hủ tiếu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy