Xá xíu
Thịt xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam thông qua những người Hoa di cư. Vì vậy, có thể nói đây là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán của người dân tộc Hoa. Xá xíu tương tự như thịt nướng của Việt Nam nhưng có vị ngọt hơn một chút. Ngoài hương vị “ngon lành” và màu sắc hấp dẫn, xá xíu còn là món ăn có ý nghĩa quan trọng, tượng trưng cho sự giàu có, sung túc và phước lành.
Loại thịt được dùng để làm ra món thịt xá xíu chủ yếu là thịt nạc, được ướp ngọt hơn một chút so với thịt nướng thông thường. Thịt xá xíu có màu đỏ đậm tuyệt đẹp, lớp mỡ nở ra và tan chảy hòa quyện với lớp thịt ẩm cùng với gia vị tạo nên mùi thơm hấp dẫn kích thích vị giác vô cùng. Đây là món ăn ngon có thể ăn cùng cơm trắng, bánh mì hoặc salad. Đặc biệt, có thể cắt hạt lựu hoặc xé sợi để làm nhân bánh Trung thu thập cẩm rất thơm ngon. Món xá xíu thật sự rất ngon và dễ kết hợp với nhiều loại món ăn khác nên mức độ phổ biến ngày càng cao và ngày càng có nhiều người ưa chuộng.