Khoai tây mọc mầm
Trong danh sách này không thể bỏ qua khoai tây mọc mầm. Chất độc Glycoalkaloids sẽ tăng tính độc nếu khoai tây mọc mầm được lưu lại lâu dưới ánh sáng. Ăn lượng lớn khoai tây mọc mầm có thể dẫn tới các vấn đề như chuột rút, tiêu chảy, đầu đau nhức hoặc nguy hiểm hơn là hôn mê rồi dẫn tới tử vong.Các chuyên gia y tế cũng nhấn mạnh, chỉ cần mỗi ngày nạp vào cơ thể từ 3 – 6mg Glycoalkaloids đã có thể gây mất mạng. Do đó đừng tiếc rẻ những củ khoai tây để lâu, lên mầm mà hủy hoại sức khỏe của chính bạn và những người thân yêu.