Khoai tây mọc mầm là thực phẩm cực độc
Khoai tây, loại rau củ có chứa nhiều chất xơ, protein, các vitamin A, C, B6, E, sắt, canxi…là thực phẩm đứng cao nhất về giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bị để lâu khoai tây sẽ mọc mầm. Trong khoai tây mọc mầm chứa chất độc Solamine, chất này gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến niêm mạc dạ dày, gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.
Nếu ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy, nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp. Do vậy với những củ khoai tây mọc mầm bạn không nên sử dụng chúng để tránh bị ngộ độc.