Mộc nhĩ tươi

Mộc nhĩ tươi là thực phẩm chứa chất Porphyrin có các thành phần rất nhạy cảm với ánh sáng. Nếu bạn vô tình ăn phải mộc nhĩ còn sống và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời sẽ rất dễ bị viêm da, cơ thể rơi vào trạng thái ngứa ngáy, phù thũng, đau nhức, nếu bị nặng có thể bị phù nề thanh quản gây nên tình trạng khó thở.


Vì vậy, để an toàn nhất, chúng ta chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước sau đó được nấu chín trước khi sử dụng. Bởi với mộc nhĩ sau khi phơi khô, chất cảm quang tự nhiên mất đi, độc tính cũng biến mất, ăn vào không còn gì nguy hại nữa.

Mộc nhĩ tươi có chứa độc tố gây viêm da
Mộc nhĩ tươi có chứa độc tố gây viêm da
Mộc nhĩ tươi
Mộc nhĩ tươi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy