Không dùng vật nhọn để làm sạch nồi
Với các vết bẩn cứng đầu, bạn không dùng các vật nhọn để làm sạch, sẽ làm cho nồi inox bị trầy xước, mất vẻ sáng bóng thường có. Bạn nên ngâm nồi trong nước ấm cho các vết bẩn mềm, nở ra thì quá trình làm sạch sẽ dễ dàng hơn. Khi mới mua về, bạn muốn làm sạch các nhãn, tem dán trên nồi inox, hãy dùng khăn mềm thấm chút nước rửa chén và làm sạch các nhãn, tem này. Không dùng các vật nhọn để cào nó sẽ làm xước bề mặt nồi của bạn.
Không sử dụng chất tẩy rửa có chứa clo, chất này sẽ nhanh làm hỏng bề mặt của nồi, nên dùng nước rửa chén dùng trong gia đình như Sunlight, Mỹ Hảo, chùi rửa bằng khăn mềm, miếng rửa chén bọt biển, không dùng miếng rửa chén cứng.