Rửa ngay sau khi nấu
Thường thì sau khi nấu nướng, mọi người thường để các bộ nồi và thiết bị liên quan vào bồn rửa chén nhưng lại chưa rửa ngay. Sự thay đổi nhiệt đột ngột dễ khiến chảo bị cong vênh, lớp màng chống dính dễ bong tróc hơn. Với những xoong chảo bình thường và không chống dính, sau khi đun nấu xong, bạn có thể rửa ngay khi còn nóng và cảm thấy việc rửa dễ hơn, sạch hơn, thức ăn bong tróc nhanh hơn.
Tuy nhiên chị em nên lưu ý tránh việc để các chất béo, muối hoặc axít như giấm còn đọng lại trong nồi qua đêm hoặc trong thời gian quá lâu vì điều này không những gây mất vệ sinh mà còn có thể làm giảm tuổi thọ của nồi nữa đấy, tốt nhất là các chị em nên tiện tay rửa luôn sau khi nấu xong nhé.