Sử dụng hỗn hợp dầu - nước - giấm
Top 3 trong Top 10 Mẹo bảo quản nồi inox sáng bóng nhất
Ngoài việc sử dụng chanh để đánh bay các vết hoen ố trên bề mặt nồi chảo inox thì thì hãy bổ sung thêm một nguyên liệu khác là giấm trắng. Với sự kết hợp của tính nóng và tính axit, vết cháy dù có cứng đầu đến mấy cũng có thể loại bỏ dễ dàng.
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, bạn hãy dùng dầu thực vật để hòa với nước và giấm trắng theo tỉ lệ 1 dầu - 1 nước - 2 giấm trắng
- Sau đó bạn hãy khuấy đều hỗn hợp này cho chúng hòa tan với nhau
- Cuối cùng bạn cho phun hỗn hợp nước giấm và dầu ăn lên nồi, chảo để chà sát và rửa sạch. Đảm bảo hỗn hợp này sẽ giúp bộ nồi của bạn lấy lại vẻ ngoài sáng bóng như mới.