Khu phố An Đức 2, Thị trấn Cửa Tùng

Món bánh đúc rau câu với hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt, giá cả phải chăng đã thu hút không ít người dân trong tỉnh cũng như du khách trong và ngoài nước đến thưởng thức. Dưới cái nắng gắt mùa hè của vùng đất “gió Lào cát trắng”, một chiếc bánh đúc rau câu mát dịu có tác dụng giải nhiệt vô cùng đáng kể. Món ăn này không dễ "chiều lòng" tất cả thực khách lần đầu nếm thử, nhưng một khi đã ăn một hai lần thì rất dễ gây "nghiện".

Mặc dù phương pháp chế biến đơn giản, nhưng quá trình để làm ra chúng lại mất rất nhiều thời gian, yêu cầu sự kiên trì, tỉ mỉ và cẩn thận. Người dân Quảng Trị phải đợi khi thủy triều xuống, nước biển cạn dần mới thấy rõ rau câu rong biển để hái. Khi vừa hái lên, rau câu còn bám đất cát nên phải rửa bằng nước biển nhiều lần cho sạch hẳn rồi mới mang về nhà. Sau khi về nhà, người dân tiếp tục ngâm rau câu trong nước muối pha loãng, rửa lại nhiều lần rồi mới tiến hành đun nấu.


Tại Khu phố An Đức 2, Thị trấn Cửa Tùng, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều gia đình nấu và bán bánh đúc rau câu tại nhà. Đây không chỉ là công việc kiếm thêm thu nhập nuôi sống gia đình trong nhiều năm qua của họ, mà đó còn là nét đẹp ngành nghề truyền thống lâu đời của người dân Vĩnh Linh – Quảng Trị.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Khu phố An Đức 2, Thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị

Người dân Vĩnh Linh hái rau câu rong biển khi thủy triều xuống
Người dân Vĩnh Linh hái rau câu rong biển khi thủy triều xuống
Bánh đúc rau câu được nấu chín và bày bán ở Khu phố An Đức 2, Thị trấn Cửa Tùng
Bánh đúc rau câu được nấu chín và bày bán ở Khu phố An Đức 2, Thị trấn Cửa Tùng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy