Kiểm soát lượng đường trong máu
Giá đỗ được coi là một thực phẩm tốt cho người bệnh đái tháo đường. Giá đỗ có khả năng điều chỉnh hoạt động của enzyme amylase - một loại enzyme được cơ thể sử dụng để vận chuyển lượng đường trong máu. Bổ sung giá đỗ vào chế độ ăn uống hàng ngày giúp bạn kiểm soát tốt mức đường huyết trong cơ thể, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Nếu chọn được giá đỗ an toàn, người bệnh đái tháo đường có thể ăn giá đỗ sống hoặc chần qua với nước sôi để ăn chung với bún. Tuy nhiên, bạn nên ăn giá đỗ trước khi ăn các thực phẩm giàu tinh bột để ngăn không cho đường huyết tăng cao.