Kiểm tra độ đậm đặc của nước mắm

Để kiểm tra được độ đặc (sự nguyên chất) của nước mắm thì rót nước mắm ra khoảng 1/3 chén. Sau đó, lắc nhẹ và đều tay, cho nước mắm chuyển động. Nếu nước mắm có độ sánh và để lại vết dính trên thành chén, chứng tỏ đó là nước mắm ngon. Bởi nước mắm nguyên chất sẽ có một độ đặc sánh nhất định và sẽ để lại vết bám trên thành chén. Còn nước mắm đã qua pha chế sẽ lỏng hơn và trôi nhanh, không hề đọng lại trên thành chén, điều này sẽ thể hiện rất rõ khi bạn lắc nhẹ.


Đặc biệt, nước mắm nguyên chất với độ sánh đặc cao, hương vị đậm thơm, nên khi ăn, bạn chỉ cần rót 1/3 chén là đủ dùng cho bữa ăn rồi. Nó không hề “nhạt” vị và phải “chấm” nhiều mới cảm được vị như nước mắm đã qua pha chế.


Kiểm tra độ đậm đặc của nước mắm
Kiểm tra độ đậm đặc của nước mắm
Kiểm tra độ đậm đặc của nước mắm
Kiểm tra độ đậm đặc của nước mắm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy