Lạp xưởng sốt cà chua
Nguyên liệu:
- Lạp xưởng tươi hoặc khô: 300 gram
- Cà chua chín: 4 quả to
- Hành lá: vài nánh
- Tương cà: 3 thìa
- Tương ớt: 2 thìa
- Các gia vị cần thiết khác: mì chính, mắm, hạt tiêu, dầu ăn….
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu: Lạp xưởng đem rửa sạch sau đó để ráo. Cà chua chọn loại tươi ngon, rửa sạch thái lát mỏng. Hành lá nhặt bỏ phần rễ, lá úa rồi rửa với nước, thái khúc để vào bát.
- Tiến hành làm món ăn: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho lạp xưởng vào chiên tới khi lạp xưởng chín vàng thì gắp ra để ráo thớt, thái thành từng lát vừa ăn. Dùng 1 cái chảo khác, thêm 30ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho cà chua xuống đảo đều tay, vừa đảo vừa dằm để cà chua nát nhuyễn ra. Khi cà chua đã mềm, bạn cho thêm 3 thìa nước lọc vào cùng với các gia vị khác như mắm, mì chính hạt tiêu theo khẩu vị mặn ngọt tùy thích. Đừng quên cho thêm 1 chút tương cà và tương ớt nữa nhé
- Sau khoảng 5 phút, bạn trút lạp xưởng xuống. Hạ lửa nhỏ liu riu để sốt cà chua ngấm vào lạp xưởng, như vậy món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Sau khoảng 15 phút, bạn nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa rồi rắc thêm chút hành lá xuống cho thơm.
- Trình bày thành phẩm: Cho lạp xưởng ra đĩa, chan sốt cà chua lên và bắt đầu thưởng thức thôi nào! Để món ăn thêm phần đậm đà hơn, trong quá trình nấu bạn có thể cho thêm một chút dầu hào nữa nhé! Trang trí với vài cọng rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn!