Lạp xưởng xào đậu Hà Lan
Nguyên liệu:
- Lạp xưởng
- Đậu Hà Lan
- Muối, tiêu, hạt nêm
- 10ml dầu ăn (có thể thay bằng dầu oliu tốt cho sức khoẻ)
Cách làm:
- Lạp xưởng cắt chéo, miếng mỏng vừa ăn.
- Đun sôi nước, cho đậu Hà Lan vào chần sơ, vớt đậu ra cho ngay vào nước lạnh.
- Cho một ít dầu vào chảo, đổ lạp xưởng vào xào trước, đến khi săn lại thì cho tiếp đậu Hà Lan vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Mách nhỏ: chỉ nên dùng 1 ít dầu ăn thôi vì khi xào, lạp xưởng ra nhiều mỡ.
- Cho lạp xưởng xào đậu ra đĩa. Món này bạn có thể ăn nóng cùng cơm hoặc bánh chưng, bánh tét và ít dưa kiệu.