Bắp xào tôm khô lạp xưởng
Nguyên liệu:
- Bắp Mỹ 2 trái, bắp nếp 2 trái
- Tôm khô 50g
- Lạp xưởng 4 cây(khoảng 100g)
- Bơ lạt 30g (2 viên)
- Hành lá 6 nhánh
- Ngò rí 2 cây
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/hạt nêm)
Cách làm:
- Bắp Mỹ và bắp nếp sau khi mua về các bạn lột bỏ vỏ và râu, tách hạt rồi mang rửa nhiều lần với nước.
- Lạp xưởng rửa sạch nhiều lần với nước hoặc trụng sơ qua với nước sôi, dùng dao cắt lạp xưởng làm 4 rồi cắt thành hạt lựu.
- Tôm khô mang ngâm nước khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo.
- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa thật sạch, sau đó dùng dao tách phần đầu hành và lá hành ra riêng rồi mang đi cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Xào bắp bắc chảo lên bếp, cho 30gr bơ lạt vào đun chảy, sau đó cho đầu hành lá vào phi thơm.
- Trút phần tôm khô vào chảo, đảo đều ở lửa vừa khoảng 2 phút cho tôm khô áo đều dầu và dậy mùi thơm.
- Kế đến, cho bắp và 2 muỗng canh nước lọc vào chảo và xào ở lửa vừa khoảng 20 phút cho bắp chín mềm.
- Khi bắp đã chín, thêm tiếp vào chảo lạp xưởng cắt hạt lựu: 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm. Trộn đều và xào thêm khoảng 5 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều và thấm gia vị.
- Cuối cùng, cho hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.