Lạp xưởng xào khoai tây
Nguyên liệu:
- 250g lạp xưởng
- 100g khoai tây
- 15ml dầu ăn
- 30ml nước tương
- 3 tép tỏi
- Ớt, hành lá thái nhỏ
Cách làm:
- Lạp xưởng cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Lấy lạp xưởng ra thái lát, khoai tây bào vỏ thái lát. Cho khoai tây vào chảo xào.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm rồi cho lạp xưởng và khoai tây đã xào chín vào đảo chung. Thêm nước tương, muối vào đảo đều cho thấm gia vị.
- Thêm ớt và hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.
- Khoai tây khi kết hợp vào lạp xưởng tạo nên một món ăn hoàn hảo cho bữa tối. Với cách làm này từng miếng khoai tây vừa mềm bở quyện chút ngọt ngọt của lạp xưởng và cay cay của ớt rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng.