Không tốt cho phụ nữ mang thai
Với thành phần cấu tạo gần giống với cà phê, trà xanh chứa nhiều caffein hoàn toàn không tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Trung bình, phụ nữ mang thai chỉ nên uống một cốc trà xanh nhỏ để giúp thanh nhiệt và tuyệt đối không nên uống nhiều hơn một cốc vì sẽ dễ dẫn đến sẩy thai.
Bên cạnh đó, trà xanh có tác dụng làm giảm nồng độ axit folic (hay folate) từ đó gián tiếp làm tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi. Ngoài ra, trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, lượng trà mẹ bầu dùng không được vượt quá 2 tách mỗi ngày để đảm bảo cả mẹ và bé đều khỏe mạnh. Một thông tin nhỏ nữa là mẹ bầu uống trà xanh có thể cản trở sự hấp thu sắt từ rau xanh.