Lẩu Thái thập cẩm với nước ép trái cây
Top 5 trong Top 5 Cách nấu lẩu thập cẩm ngon nhất
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ bò
- Hải sản: Tôm, mực, ngao...
- Măng chua
- Cà chua
- Cam
- Dứa
- Rau và nấm: bạc hà, đậu bắp, nấm kim châm, ngò gai, ngò ôm, bắp chuối bào, rau muống, cải thảo...
- Hành tím
- Tỏi
- Củ riềng
- Lá chanh
- Ớt sừng
- Dầu ăn
- Bột gia vị lẩu Thái
Sơ chế:
- Rửa sạch các loại rau quả, bạc hà bạn lột vỏ cắt khúc vừa ăn, cà chua bạn cắt múi cau, ngò rí và ngò ôm cắt nhỏ, đậu bắp cắt khúc
- Mực mua về bỏ ruột, rút xương sống, bỏ răng mực, rửa sạch và cắt khoanh chiều dày khoảng 1/2 lóng tay
- Tôm bạn cắt bỏ gai nhọn ở đầu, đuôi và chân, râu, sau đó rửa sạch với nước
- Măng chua rửa với vài lần nước cho sạch và bớt chua
- Làm nước ép cam và dứa: dùng máy ép hoa quả, ép lấy nước 3 quả cam và 1 quả dứa
Cách nấu nước lẩu:
- Bạn làm nóng nồi trên bếp trên lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, thêm 1/2 muỗng canh hành tím băm và 1/2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, cho 1 muỗng canh củ riềng băm cùng 1 quả cà chua đã cắt múi cau vào xào khoảng 2 phút
- Cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, bạn cho hết phần nước ép cam và thơm vào, tiếp theo cho 2 muỗng canh bột gia vị lẩu thái, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường vào đun sôi nhẹ ở lửa nhỏ
- Bạn cho thêm 4 lá chanh vo nát nhẹ vào, 1 trái ớt sừng cắt lát mỏng và tiếp tục nấu sôi thêm 5 phút, bạn nêm nếm lại nước lẩu cho vừa ăn, cho ngò ôm và ngò ngai cắt khúc vào, rồi tắt bếp