Lẩu thập cẩm nước lẩu cà chua

Nguyên liệu:

  • Thịt bò
  • Đùi gà
  • Cá diêu hồng
  • Nấm hương tươi
  • Nấm hải sản
  • Cà chua
  • Cải thìa
  • Nước tương
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm...
  • Các loại rau thơm và thảo mộc: Thảo quả; Hoa hồi; Thanh quế; Lá kinh giới cay khô (lá oregano khô); Ngò rí; Tỏi; Hành lá; Hành tím

Sơ chế:

  • Sơ chế các loại rau củ: Đầu tiên, rửa sạch cà chua, cắt miếng nhỏ 5 quả, quả còn lại cắt múi cau để thả lẩu. Tiếp theo, rửa sạch nấm hải sản và cải thìa rồi để thật ráo nước. Nấm hương rửa sạch, tách riêng phần chân nấm và mũ nấm. Kế đến, cắt nhỏ phần mũ nấm rồi xay nhuyễn cùng 1 muỗng cà phê muối. Hành lá, ngò rí nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Hành lá để nguyên, ngò rí cắt nhỏ. Cuối cùng, lột vỏ hành tím, tỏi và băm nhuyễn
  • Sơ chế các loại thịt, cá: Thịt bò tươi rửa sạch, để ráo và cắt lát mỏng vừa ăn. Thịt đùi gà lóc bỏ phần xương, sau đó bạn cuộn tròn phần thịt, gói kín trong màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn đông 1 tiếng. Phần xương đem hầm nước, còn phần thịt để nhúng lẩu. Kế tiếp, rửa sạch cá diêu hồng, lóc lấy phần thịt phi lê để nhúng lẩu, sau đó cắt lát mỏng. Phần thịt và xương cá còn lại thì bạn cắt đôi để hầm với nước dùng.

Cách nấu nước lẩu:

  • Xào nấm hương và cà chua:
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1/2 phần tỏi băm và hành tím băm rồi phi thơm. Sau đó, bạn cho phần nấm hương đã xay vào rồi xào trên lửa vừa khoảng 3 phút. Sau 3 phút, cho vào thêm 1/2 chén nước, 1/3 chén nước tương, 1.5 muỗng cà phê đường. Đảo đều và rim trên lửa nhỏ 5 phút cho nấm thấm gia vị, sau đó trút ra chén cho nguội để pha nước chấm
    • Tiếp tục sử dụng lại chảo vừa xào nấm, cho vào 4 cái hoa hồi, 1 thanh quế, 1 ít lá kinh giới cay khô, chân nấm hương, cà chua. Đảo đều tay hỗn hợp khoảng 3 phút cho cà chua ra nước
    • Sau đó, bạn cho vào thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 chén ăn cơm nước. Đậy nắp và rim hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi cà chua mềm nhũn, kẹo lại thì tắt bếp
  • Đun nước hầm và nấu lẩu cà chua:
    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, 1/2 phần tỏi băm còn lại rồi phi thơm. Sau khi tỏi thơm, bạn múc phần tỏi này ra chén để một lát sau làm nước chấm
    • Tiếp theo, trong nồi vừa phi tỏi bạn cho vào 2 lít nước cùng phần xương cá đã sơ chế, 3 cái xương đùi gà, 5 cọng hành lá, 2 quả thảo quả, 1 muỗng cà phê muối. Hầm nước dùng trên lửa vừa nhỏ khoảng 45 phút
    • Sau 45 phút, bạn rây phần cà chua đã xào vào nồi nước dùng rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm và tiếp tục hầm thêm 15 phút
Lẩu thập cẩm nước lẩu cà chua
Lẩu thập cẩm nước lẩu cà chua
Lẩu thập cẩm nước lẩu cà chua
Lẩu thập cẩm nước lẩu cà chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy